Vì sao máy hàn inverter tiết kiệm điện

Máy hàn inverter Hồng Ký

Máy hàn Inverter là gì?

máy hàn inverter là máy hàn sử dụng công nghệ inverter, Công nghệ Inverter (còn gọi là công nghệ biến tần) là công nghệ tiên tiến hàng đầu nhất hiện nay. Công nghệ này ứng dụng để kiểm soát công suất của thiết bị nhằm tránh hao phí năng lượng không đáng có. Inverter dựa vào chủ yếu các board mạch tiên tiến và hiện nay nó hoàn toàn thuộc về Nhật Bản. Vì thế máy hàn Inverter cho hiệu quả tiết kiệm điện năng tối ưu lên đến 60% so với máy hàn truyền thống.

Hiện nay Hồng Ký là nhà sản xuất lâu đời có nhiều năm kinh nghiệm trong sản xuất máy hàn, tiên phong trong việc nghiên cứu phát triển máy hàn điện tử, máy hàn sử dụng công nghệ inverter, IGBT giúp tối ưu công suất và tiết kiệm điện năng.

Vì sao máy hàn Inverter tiết kiệm điện năng?

So với các loại máy hàn biến áp truyền thống, máy hàn inverter có nhiều ưu thế hơn.

Máy hàn inverter nhỏ gọn, có thể xách tay được, dễ dàng di chuyển hơn khi hàn ở công trường.

>>> Máy hàn mig HK MIG 350I – Máy hàn điện tử Hồng Ký

Máy inverter cho chất lượng hàn cao, có thể ứng dụng hàn nhiều quy trình như hàn hồ quang tay, hàn MIG, TIG, hàn dây lõi thuốc, cắt đục kim loại và hàn ở chế độ dòng xung.

Ở các dòng máy cao cấp, máy hàn inverter tích hợp công nghệ điều khiển dạng sóng cho phép điều khiển tốt hơn biến thiên của hồ quang và tự động điều chỉnh hồ quang tạo mối hàn tốt nhất.

Ngoài ra máy hàn inverter còn tiết kiệm điện năng đáng kể so với các loại máy hàn truyền thống. Để tăng hiệu quả và cắt giảm chi phí sản xuất, máy hàn inverter là một lựa chọn phù hợp. Trên thực tế, sử dụng máy hàn inverter tiết kiệm đáng kể chi phí bởi hiệu suất của dòng máy này.

Máy hàn inverter Hồng Ký
Máy hàn inverter Hồng Ký

Nguyên lý tiết kiệm điện của máy hàn inverter.

  • Về thiết kế, các lõi biến áp, các cuộn dây biến áp và các thành phần biến đổi điện tử công suất được chọn lựa cẩn thận để giảm thiểu tối đa tiêu hao năng lượng.
  • Hiệu quả của biến áp lớn hơn nhờ sử dụng lõi ferrite, điều này giảm thiểu tổn thất dòng dẫn tới dòng không tải thấp hơn trong dây dẫn cấp.
  • Lõi biến áp của máy hàn inverter nhỏ hơn các biến áp thông thường. Ít dây quấn quanh lõi hơn – do đó tổn thất ít hơn và hiệu quả lớn hơn.
  • Các thành phần điện tử công suất của máy inverter được thiết kế cẩn thận để giảm thiểu tổn thất và kéo dài tuổi thọ hoạt động.
  • Máy hàn inverter sử dụng dây dẫn đồng có độ dẫn điện và nhiệt cao hơn so với nhôm, sẽ giảm thiểu mất mát và tăng hiệu quả.
  • Hoạt động tại tần số cao hơn các máy hàn thông thường, máy hàn inverter đòi hỏi điện cảm đầu ra ít hơn, vận hành êm hơn. Năng lượng cần thiết cho hàn que hồ quang tay hoặc cho quy trình hàn dịch chuyển cầu được lưu trữ trong các tụ điện cho phép cuộn cảm kháng đầu ra nhỏ hơn.
  • Thiết kế máy inverter nhỏ gọn, đường truyền dòng điện ngắn hơn nghĩa là điện trở nhỏ hơn và hiệu suất cao hơn.
  • Quạt làm mát nhỏ hơn. Điều này có nghĩa là cần ít năng lượng hơn để tạo luồng không khí làm mát, do vậy hiệu suất máy cao hơn.
  • Kích thước của các linh-phụ kiện bên trong máy inverter nhỏ hơn nên ít tiêu hao do sinh nhiệt hơn, do đó hiệu suất lại cao hơn.

Xem thêm: Nguyên lý hoạt động máy hàn mig Hồn Ký